สปาเก็ตตีซอสอัลเฟรโดผักโขมชีส

อีกหนึ่งเมนูพาสต้า ที่เพ่หมีเลิฟสุดๆ อย่างเมนู #สปาเก็ตตีซอสครีม 🍝ช่วงนี้เพ่ติดใจซอสอัลเฟรโดมาก ๆ 🤤 หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า ซอสอัลเฟรโด คืออะไร หน้าตาคล้ายกับซอสคาร์โบนาร่าเหลือเกิน เพ่หมีจะสรุปสั้นๆให้ฟัง
 
เป็นที่ทราบกันดีว่า คาร์โบนาร่า มาจากอิตาลี จะมีสีเหลืองนวล เพราะว่าใส่ไข่แดงลงไป🇮🇹 แต่ ซอสอัลเฟรโด มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกา มีสีขาวชัดเจน เพราะไม่ใส่ไข่แดง เน้นครีมหนัก ๆ นั้นเอง😋
เอาละไม่พูดพร่ำทำเพลง เรามาทำสปาเก็ตตีซอสอัลเฟรโดกันดีกว่า เพ่หมีขอเพิ่มความอร่อยด้วย ผักโขมอบชีส🥦 ที่หาได้ตาม 7-11 มาผัด ๆ 🧀เพียง 10 นาทีก็ได้กินแล้ววว 🤤

วัตถุดิบ

🐻 สูตรอร่อยของเพ่หมี สำหรับ 1-2 คน

เส้นสปาเก็ตตี 120 กรัม

เบคอน 30 กรัม

ผักโขมอบชีสสําเร็จรูป 2 ถ้วย

เกลือ เล็กน้อย

วิปครีม 10 มล.

พริกไทยดำ เล็กน้อย

พาเมซานชีส ตามชอบ

น้ำมัน เล็กน้อย

วิธีทำ

1. ต้มเส้นสปาเก็ตตีก่อน โดยตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำเดือดแล้วให้ใส่เส้นสปาเก็ตตีลงไป โดยดูที่หน้าซองว่าควรต้มกี่นาที ระวังอย่าให้นิ่มเกินไป เพราะเวลานำไปผัด เส้นจะนิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย 

2. เปิดเตาตั้งกระทะ ใส่เนยลงไปเล็กน้อย รอให้เนยละลายแล้วใส่เบคอนลงไปผัด พอเบคอนเริ่มสุก ให้ใส่วิปครีม ผักโขมอบชีสสำเร็จรูป ผัดให้เข้ากัน 

3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี เกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย คลุกให้ซอสเคลือบเส้นจนทั่ว โรยพาเมซานชีสลงไปเพื่อเพิ่มความหอมมัน 

จัดใส่จาน เสิร์ฟได้เลย