สูตรอร่อยของเพ่หมี สำหรับ 2-3 คน
น่องไก่ 200 กรัม
เกลือ เล็กน้อย
แป้งคลุกเปียก
แป้งทอดกรอบ 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเปล่า 10 มล.
แป้งคลุกแห้ง
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซอสมินต์
ไวท์ช็อกโกแลตชิพ 150 กรัม
วิปครีม 100 กรัม
เนยจืด 20 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
กลิ่นมินต์ 1 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหาร ตามชอบ
ดาร์กช็อกโกแลตชิพ ตามชอบ
2. ผสมแป้งคลุกเปียก เพื่อชุบไก่ ใส่แป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ น้ำเปล่า ตีให้เป็นเนื้อเดียวกันในถ้วยผสม
3. ผสมแป้งคลุกแห้ง ใส่แป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันในถ้วยผสม
4. นำไก่มาคลุกแป้งเปียก ตามด้วยแป้งแห้ง คลุกให้ทั่วจากนั้นนำลงไปทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอไก่เริ่มเหลืองกรอบแล้วให้ตักขึ้นแล้วพักไว้
3. นำกุ้งสดมาล้างกลิ่นคาวและเพิ่มความกรอบเด้งด้วยน้ำโซดา
4. นำน้ำดองที่พักจนเย็นแล้วมาราดในภาชนะที่ใส่แซลมอน และกุ้ง จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 1 คืน
5. ผสมซอสช็อกมินต์ เริ่มจากใส่วิปครีม ไวท์ช็อกโกแลตชิพ น้ำตาลทราย กลิ่นมินต์ เนยจืด ลงไปในหม้อแล้วตั้งไฟกลาง
เคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นใส่สีผสมอาหารลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสัน
นำซอสช็อกมินต์ราดบนไก่ที่ทอดแล้ว โรยดาร์กช็อกโกแลตชิพตามชอบ ตักเสิร์ฟได้เลย