เจ้าโมจิหยดน้ำ เกิดขึ้นครั้งแรกที่ร้าน Kinseiken ที่ยามานาชิ ร้านนี้เป็นสูตรดั่งเดิมที่ทำออกมาแล้วได้เนื้อใสแจ๋ว นุ่มเด้ง ไม่เหนียว และไม่กรอบเหมือนวุ้นไทย🤩 ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นเพราะได้รสชาติของน้ำแร่ชั้นดีอย่างน้ำแร่ใต้ดินจากภูเขาไคโคมะ⛰ ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ของแหล่งน้ำที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น🎖 มีรสหวานอ่อน ๆ และอุดมไปด้วยแร่ธาตุ จนกลายเป็นของขึ้นชื่อ เพราะส่วนประกอบที่สำคัญของ โมจิหยดน้ำ ก็คือ “น้ำแร่” นั้นเอง จึงไม่แปลกที่น้องจะมีราคาสูง😘
วันนี้เพ่หมีจะมาแชร์สูตรและวิธีทำ วุ้นโมจิหยดน้ำ โฮมเมดง่าย ๆ กับวัตถุดิบเพียง 3 อย่าง💙 ก็ได้ไอ้ต้าวก้อนใส น่าหม่ำมาทานแล้ว จะง่ายอย่างที่เพ่บอกแค่ไหนมาดูกันค้าบ🤤