บลูเบอร์รีชีสพายสูตรแป้งทาร์ต ชีสเยิ้ม

ฮิตมากกกแกรเอ้ยยย ไม่ต้องไปพรีเค้าให้เสียเวลา #เพ่หมีแจกสูตร #บลูเบอร์รีชีสพาย 🫐 🥧 หรือ #ทาร์ตบลูเบอร์รีชีสเยิ้ม ที่ตัวดัง สูตรนี้เพ่เน้นครีมชีสลาวาเยิ้มๆ กินแล้วจึ้งมากแม่🤤
 
เรียกได้ว่ากระแสดีไม่เคยตกจริงๆ สำหรับเมนูบลูเบอร์รีชีสพาย 🫐 🥧 ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบอบ หรือ ไม่อบ เพราะเป็นเมนูที่มือใหม่หัดทำเบเกอร์รี่ ทำตามได้ง่ายๆ😘 แถมรสชาติก็ดี๊ดี กลิ่นครีมชีสเรียกน้ำย่อยแล้ว 1 ไหนจะรสชาติหวานติดเปรี้ยวนิดๆ ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ😍 สูตรนี้เพ่หมีทำแป้งทาร์ตเองแล้วนำไปอบ ทำให้ได้ทาร์ตกรอบๆ มาเคี้ยวกรุบๆ 😋 ไส้ครีมชีสใส่จุกๆ ราดซอสบลูเบอร์รี ท็อปด้วยผลบลูเบอร์รีสดสักลูก🫐 ทานแล้วจะได้ความรู้สึกสดชื่น ฉ่ำๆ อย่างฟินนนน 💜

วัตถุดิบ

สูตรอร่อยของเพ่หมี🐻 สูตร 1 ปอนด์

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 340 กรัม

แป้งข้าวโพด 5 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม

ผงฟู 1/2 ช้อนชา

ไข่ไก่ 60 กรัม

เนย 170 กรัม

เกลือ 1/8 ช้อนชา

บลูเบอร์รีครีมชีส

ครีมชีส 180 กรัม

โยเกิร์ต 100 กรัม

วิปครีม 100 กรัม

นมข้นหวาน 80 กรัม

น้ำมะนาว 10 กรัม

บลูเบอร์รี ปริมาณตามชอบ

ซอสบลูเบอร์รี ปริมาณตามชอบ

ใบไทม์ ตกแต่ง

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลไอซิ่ง แป้งข้าวโพด ผงฟูใส่อ่างผสม

2. ใส่เกลือ เนยสดเย็น เคล้าเบาๆ จนเป็นเม็ดร่วน จากนั้นใส่ไข่ไก่

3. ขยำให้เข้ากัน แล้วพักแป้ง 2 ชั่วโมง นำมากรุกับพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วใช้ซ้อมจิ้มให้เป็นรู

4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 -200 องศา แบบไม่เปิดพัดลม ประมาณ 25 นาที ให้พอเหลือง แล้วนำออกมาพักให้เย็น

5. ทำครีมชีส โดยนำครีมชีส โยเกิร์ต วิปครีม นมข้นหวาน น้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน

6. นำครีมชีสที่ผสมเรียบร้อยแล้วกรองผ่านกระชอน โดยใช้ไม้พายคนผ่านกระชอน เพื่อให้ครีมชีสมีความอ่อนตัวลงและนุ่มมากขึ้น

7.นำครีมชีสเทใส่ทาร์ตที่เย็นแล้ว ราดซอสบลูเบอร์รี จากนั้นใช้ไม้เสียบลูกชิ้นทำลวดลาย 

แต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่สด และใบไทม์